เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน อัพเดท 2024 ตะลุยกินร้านมิชลิน ไหว้พระสายมู

Posted

in

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน

แจกแพลน! เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ตะลุยกินร้านมิชลิน ไหว้พระสายมู อัพเดทที่เที่ยวฮ่องกง 2024

เที่ยวฮ่องกง 2024 ฉบับไปครบทั้ง กิน เที่ยว มู พร้อมอัพเดทที่เที่ยวแบบล่าสุด ทั้งร้านอาหารเด็ดๆ ร้านมิชลินแสงออกปาก จนไปถึงสตรีทฟู้ดสุดอร่อยฉ่ำ เดินชมเมืองถ่ายรูปเล่น ไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคล เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะไป เที่ยวฮ่องกง พวกเรา Girlfriend Go Go เตรียมแพลนเที่ยวมาให้พร้อมแล้ว ลองไปตามไปตำกันได้เลย! Go Go!

ตาราง เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน

ตาราง เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน hide

เที่ยวฮ่องกง วันที่ 1

สนามบินดอนเมือง – สนามบินนานาชาติฮ่องกง

ดินทางจากสนามบินดอนเมืองไปฮ่องกงด้วยสายการบิน Thai AirAsia ถึงประมาณ 16:30 จากนั้นเดินทางเข้าที่พักด้วย Airport Express และ MTR

ซื้อบัตร Airport Express ล่วงหน้า ที่นี่: https://bit.ly/hk-airport-express
ซื้อบัตร Octopus ล่วงหน้า ที่นี่: https://bit.ly/hk-octopus-card

Klook.com

The Salisbury YMCA of Hong Kong

มาถึงก็เข้าเช็คอินก่อนเลย นี่เป็นที่พักที่บอกเลยว่าประทับใจมากๆ ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในย่าน Tsim Sha Tsui เดินทางสะดวกสุดๆ อยู่ห่างจาก MTR เพียง 3 นาทีเท่านั้น แถมยังอยู่ใกล้แหล่งอาหาร ที่เดินเล่นริมน้ำ และแหล่งช้อปปิ้งอีกเพียบ ทำเลดี เดินกลางคืนได้ไม่น่ากลัวเลย แถมห้องพักก็กว้าง (23 ตรม.) สะอาด ดูใหม่ ไม่มีกลิ่นบุหรี่เลย และยังตกแต่งด้วยสีโทนสว่าง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นไปอี๊กกก เรียกว่ามาเที่ยงฮ่องกงอีกทีก็คงมาพักที่นี่แน่นอน

Google Map: https://maps.app.goo.gl/mD8wbvFizDA3Mosu5
ทางไปจอง: https://invl.io/cll0u55
MTR: East Tsim Sha Tsui Exit L3 See less

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ที่พัก

Kai Kee Noodle ย่าน Tsim Sha Tsui

เช็คอินเสร็จก็เริ่มเย็นแล้วเลยไปหาร้านใกล้ๆ กินสักหน่อย เที่ยวฮ่องกง 2024 ทั้งที การกินต้องมาก่อนครับ ที่นี่คือร้านบะหมี่ลูกชิ้นปลาหมึกชื่อดังของฮ่องกงที่สามารถเดินมาจากที่พักในเวลาประมาณเพียงแค่ 10 นาที ร้านนี้มีทีเด็ดคือลูกชิ้นปลาหมึกที่ทำออกมาได้เข้มข้นมากๆ ส่วนพวกเกี๊ยวหรือของทอดต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดี เส้นบะหมี่คือไม่ต้องพูดถึง เด้งๆ หนึบๆ สายบะหมี่ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

Google Map: https://maps.app.goo.gl/WXc9yEvCXD2Q7EsdA
MTR: Tsim Sha Tsui Exit D1

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร kai kee noodle

Kai Kai Dessert ย่าน Jordan

คาวเสร็จก็ต้องหวานต่อ พวกเราไปต่อกันที่ Kai Kai Dessert ร้านขนมชื่อดังที่การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 7 ปีซ้อน! แนะนำซุปงาดำที่เป็นดั่งตำนานของร้าน จะกินเพียวๆ หรือกินผสมกับอย่างอื่นก็อร่อย ร้านนี้หากไปดึกๆ อาจจะมีคิวสักหน่อย ส่วนวิธีการสั่งก็สามารถแสกนเมนูผ่าน QR Code ที่โต๊ะได้เลย จากนั้นไปจ่ายเงินก่อน แล้วเขาถึงจะเอามาเสิร์ฟให้นะครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/Jj8XQ1QQBf9A3WGaA
MTR: Jordan Exit A

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร kai kai dessert

Avenue of Stars ย่าน Tsim Sha Tsui

อิ่มๆ แบบนี้ก็ถึงเวลาเดินเล่นกันสักหน่อย พวกเราเลือกมาเดินเล่นกันที่ Avenueof Stars เพื่อฆ่าเวลารอดู Symphony of Lights ในตอนค่ำๆ ที่นี่คือถนนเรียบอ่าววิคตอเรียที่มีบรรยากาศดีมากๆ นอกจากจะได้สัมผัสลมเย็นๆ จากตัวอ่าวแล้ว เรายังสามารถเดินชมวิว เดินถ่ายรูปเล่น กับถนนที่ได้รวมรวบเอารอยฝามือของดาราที่มีชื่อเสียงมาประทับเอาไว้ให้เราได้ชมกันบนถนนเส้นนี้อีกด้วย

Google Map: https://maps.app.goo.gl/xmGSywvh1EhLeEXD6
MTR: East Tsim Sha Tsui Exit J

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน avenue of stars

Symphony of Lights ย่าน Tsim Sha Tsui

ทุกวันเวลา 2 ทุ่มตรง จะมีการแสดงแสงไฟจากฝั่งเกาะฮ่องกงให้ได้ชมกัน เพื่อนๆ คนไหนที่อยากไปดูการแสดงไฟพร้อมดนตรีประกอบก็สามารถไปจับจองที่ยืนที่นั่งก่อนได้ตลอดริมน้ำ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสก็สามารถไปดูไฟก่อน-หลังเวลาแสดงได้เหมือนกันครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/f2zm1ZpctB7CzUjK9
MTR: East Tsim Sha Tsui Exit L6

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน symphony of lights

เที่ยวฮ่องกง วันที่ 2

Yat Tung Heen ย่าน Jordan

ร้านอาหารมิชลิน 1 ดาว ที่บอกเลยว่าเป็นที่สุดของอาหารในฮ่องกงของทริปนี้ พวกเราจองมาเป็นช่วงกลางวันเพราะจะมาลองติ่มซำกัน (ชุดติ่มซำจะไม่เสิร์ฟช่วงเย็น) ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละเมนูแสงออกปากจริงๆ สมชื่อรางวัลมิชลินสุดๆ เมนูที่พวกเราแนะนำก็จะมี หมูแดงหมูกรอบอย่างละครึ่งจาน ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ติ่มซ่ำหอย และปอเปี๊ยะทอด อร่อยฉ่ำทุกคำ แนะนำให้ไปลองกันนะครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/XZnG7itvrHj9C76o6
MTR: Jordan Exit B1
ทางไปจอง: https://www.sevenrooms.com/reserva…/ehkyattungheen/website

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร yat tung heen

Tin Hau Temple ย่าน Repulse Bay

วัดเจ้าแม่กวนอิมชื่อดังที่ตั้งอยู่ริมทะเล เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนไทยเรา ตอนที่ผมไปก็คือมีคนไทยในวัดประมาณ 90% เลย ที่นี่เราสามารถมามูมาขอได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่ขอลูก ขอความมั่งคั่ง ขอความปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมายเลย อีกทั้งบรรยากาศที่อยู่ริมทะเลยังเหมาะกับการมาเดินเล่นชิลล์ๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นสถานที่ๆบอกเลยว่าใครเป็นสายมู นี่คือที่ๆ ต้องมาในการ เที่ยวฮ่องกง 2024 เลย

Google Map: https://maps.app.goo.gl/Di2U6XRVBpGFFF916
วิธีเดินทาง: นั่ง MTR ไปลง Admiralty Exit B จากนั้นเดินไปยังป้ายรถเมล์ ขึ้นรถเมล์สาย 6, 6X หรือ 66 มุ่งหน้าไปทาง Stanley Village ลงป้าย Repulse Bay Beach

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน วัดเจ้าแม่กวนอิม tin hau temple repulse bay

Red Tea ย่าน Tsim Sha Tsui

กลับมาจาก Repulse Bay ก็แวะกินข้าวกันสักหน่อย ร้านนี้เป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารแบบทั้งวัน มีตั้งแต่อาหารเช้า อาหารกลางวัน ชุดชายามบ่าย จนไปถึงของหวาน ของเด็ดที่นี่ก็คือ Pineapple Bun ต่อให้มีคำว่า Pineapple แต่ว่าไม่ได้มีรสออกไปทางสัปปะรดแต่อย่างใด เป็นขนมปังก้อนกลมๆ ที่หอมอร่อยมากๆ ทานเป็นอาหารเช้าก็ได้ หรือของกินเล่นก็ได้ เมนูแนะนำที่เหลือก็จะมี ซุปมักกะโรนีพอร์คชอป และบะหมี่กึ่งเนื้อสะเต๊ะ อร่อยฟินๆ ครับ กินเสร็จก็กลับไปแวะงีบที่โรงแรมหลบร้อนยามบ่ายสักครู่

Google Map: https://maps.app.goo.gl/ijAHSeVpVNzUK69s5
MTR: Tsim Sha Tsui Exit B2

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร red tea

Hollywood Road ย่าน Central

พักผ่อนเสร็จก็เดินทางไปถ่ายรูปเล่นต่อที่ย่าน Central ย่าน Hollywood Road ที่นี่เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปชิคๆ เยอะมาก ทั้งมุม unseen มุมยอดฮิต มุมสตรีท เรียกว่ามาเดินถ่ายรูปได้เพลินๆ พร้อมๆ ชม Street Art ไปในตัว ส่วนถ้าใครเดินๆ แล้วรู้สึกหิว รอบๆ ก็มีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้เลือกแบบฉ่ำๆ ไม่ต้องกลัวอดตายแน่นอน

Google Map: https://maps.app.goo.gl/WcSXoX2xrsgMhmS3A
MTR: Sheung Wan Exit A2

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน hollywood road

Yat Lok Restaurant ย่าน Central

ร้านห่านย่างหนังฟูกรอบระดับมิชลิน เป็นร้านอาหารในตึกแถวหนึ่งคูหาในย่านเซ็นทรัล ทีเด็ดเลยคือห่านย่างที่หนังแบบกรอกฟูอร่อยมากๆ โดยเราสามารถเลือกได้นะครับว่าจะสั่งเฉพาะส่วน ครึ่งตัว หรือเต็มตัว ใครยังไม่เคยทานห่าน อยากให้มาลองร้านนี้ครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/Zkfnyo96fP9cetoq8
MTR: Central Exit D2

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร yat lok restaurant

Honeymoon Dessert ย่าน Mong Kok

ทานข้าวเย็นอิ่มๆ ก็ถึงเวลาเดินช้อปปิ้งย่อยๆ กันสักหน่อย แต่หลังจากเดินเสร็จก็แวะไปที่ร้านขนมหวานต่อทันที 555555 ร้านนี้เป็นร้านที่มากินบ่อยมากเมื่อก่อน เมนูขึ้นที่ชอบมากๆ ก็คือพวกมะม่วงและงาดำครับ เติมความสดชื่นได้ดีหลังจากเดินช้อปปิ้งเพลินๆ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/vkVEmTocoTPiLFh86
MTR: Mong Kok Exit E1

เที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร honeymoon dessert

เที่ยวฮ่องกง วันที่ 3

Chiu Fat Porridge Noodle Restaurant ย่าน Tsim Sha Tsui

ร้านโจ๊กเฉี่ยวฟ่ะ จุดเด่นเลยคือหน้าร้านมีภาษาไทยบอกว่าเป็น “ร้านโปรดของหม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์” (ซึ่งไม่รู้ว่าจริงไหม 55555) มีเมนูภาษาไทย พนักงานพูดไทยได้เลย สั่งอาหารแบบพ่นไทยรัวๆ ทีเด็ดร้านนี้แน่นอนว่าคือโจ๊ก ที่จะออกมาเหลวๆ หน่อย ไม่ได้ปรุงอะไรมาก รสชาติจะออกใสๆ ใครที่อยากได้แนวๆ เข้มข้นต้องปรุงเองเพิ่ม แต่ที่ให้เยอะๆ จุกๆ เลยคือพวกเครื่อง ชิ้นใหญ่ชิ้นหนามากๆ เกี๋ยวกุ้งก็อร่อย เป็นมื้อเช้าที่จุกมากๆ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/7wHgY4WsKKyrE5Gj8
MTR: Tsim Sha Tsui Exit E

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร chiu fat porridge

Arte M ย่าน Quarry Bay

นิทรรศการดิจิทัลอาร์ตแบบ Immersive จากเกาหลีใต้ที่ยกมาสู่ฮ่องกง หากใครเคยไป teamLab ที่ญี่ปุ่น บอกเลยว่าอันนี้ก็สวยไม่แพ้กันครับ ภายในงานประกอบด้วย Media Art ทั้งหมด 4 ห้องนิทรรศหลัก 6 ชิ้นงานย่อย ภายใต้ธีม ETERNAL NATURE ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ผ่านตัวงานดิจิทัลอาร์ต

Google Map: https://maps.app.goo.gl/h6g3pXSK9UVamQBt8
MTR: Quarry Bay Exit C
Time: วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
Cost: 128 HKD สำหรับวันธรรมดา และ 148 HKD สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน arte m

Monster Building ย่าน Quarry Bay

รู้จักกันในนาม ตึกทรานส์ฟอร์เมอร์ เป็นจุดถ่ายรูปมุมฮิปๆ อีกแห่งของฮ่องกง ที่นี่จริงๆ แล้วเป็นตึกพักอยู่อาศัยที่ชื่อ Yick Fat Building แต่ด้วยความที่มันเป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง บวกกับมันฮิตมากใน instagram เลยทำให้นักท่องเที่ยวแห่มาถ่ายรูปเช็คอินเป็นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นอีกจุดที่ใครเป็นสายถ่ายรูปไม่ควรพลาดเด็ดขาด

Google Map: https://maps.app.goo.gl/PUAHwScY7xHntLnP8
MTR: Quarry Bay Exit A

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน monster building yick fat building

Che Kung Temple ย่าน Sha Tin

วัดกังหัน หรือ วัดแชกงหมิว เป็นอีกหนึ่งวัดที่คนไทยนิยมมาสักการะบูชาเพื่อนำพาสิ่งที่ดี และโชคลาภเข้าหาตัว รวมถึงช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีทั้งหลายออกไป มีจุดเด่นอยู่ที่กังหันสีทองที่ผู้คนนิยมมาหมุนเพื่อเป็นสิริมงคลนั่นเอง

Google Map: https://maps.app.goo.gl/6fbx4udThAYBv9Dc7
MTR: Che Kung Temple Exit B

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน วัดกังกัน che kung temple

Temple Street Night Market ย่าน Jordan

หนึ่งในตลาดยามค่ำคืนที่ครึกครื้นที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง มีขายทั้งสตรีทฟู้ด และของกระจุกกระจิกมากมาย ในส่วนที่พวกเรามาเดินจะเป็นส่วนอาหารซะเยอะ ร้านที่โดดเด่นสำหรับพวกเราคือ หอยย่าง ที่ย่างได้ดีมากๆ ไม่มีกลิ่นคาวเลย กินได้เพลินๆ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/k9CpU87Gx4HeARqC6
MTR: Jordan Exit A

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน temple street night market

Mak Man Kee Noodle Shop ย่าน Jordan

ร้านบะหมี่ที่เปิดมากว่า 60 ปีแล้ว และได้รางวัล Michelin Bib Gourmand ด้วย จุดเด่นคือเส้นบะหมี่ที่หอมและมีความนุ่มกรุบ และเมนูเฉพาะตัวของร้านก็คือหมูที่ตุ๋นมาด้วยเต้าหู้ยี้แดง มีความหนึบและเด้งทั้งในส่วนของหนังและเอ็น ส่วนที่เป็นเนื้อก็จะนุ่มมากๆ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/WPcMn451fjAH9szF6
MTR: Jordan Exit C2

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร mak man kee noodle shop

เที่ยวฮ่องกง วันที่ 4

Master Congee ย่าน Tsim Sha Tsui

ร้านอาหารเช้าสุดโด่งดังที่มาเมื่อไรก็ต้องสั่งเยอะทุกที เมนูเด็ดๆ เลยคือ โจ๊ก ปาท่องโก๋ และ ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ โจ๊กเนื้อละเอียด กินกับปาท่องโก๋ชิ้นใหญ่ๆ ที่มีรสออกเค็มๆ นิดๆ มันฟินเสียเหลือเกิน

Google Map: https://maps.app.goo.gl/iZHtDUFrryH2TNh69
MTR: Tsim Sha Tsui Exit B2

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร master congee

Ngong Ping 360 ย่าน Tung Chung

กลับมากระเช้านองปิงรอบนี้เพราะอยากจะนั่งกระเช้าแบบใหม่ที่เป็นแบบ Crystal+ หรือแบบ ใสรอบด้าน ขึ้นไปถึงตัวหมู่บ้านก็เดินเล่น ไหว้พระขอพร แล้วค่อยนั่งลงกลับครับ

จองตั๋วกระเช้านองปิงล่วงหน้า: https://bit.ly/hk-np360

Klook.com

**จากประสบการณ์ที่ลองมาหากใครอยากนั่งแบบ Crystal+ แนะนำให้นั่งเป็นขากลับ เพราะ (1) กระเช้าแบบใหม่มีน้อยมาก ได้ขึ้นช้ากว่าแบบอื่นที่มาถี่กว่า และ (2) คนรอขึ้นเยอะมาก ไม่มีทางได้ส่วนตัวนอกจากไปเป็นกลุ่มที่ใหญ่พอ (ประมาณ 6-8 คน) แต่ถ้านั่งกลับเวลาที่คนไม่เยอะมาก จะมีโอกาสได้นั่งส่วนตัวมากกว่า

Google Map: https://maps.app.goo.gl/x5w3auS8MFwWoira7
MTR: Tung Chung Exit B

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ngong ping 360 กระเช้านองปิง

Hong Lin Restaurant ย่าน Mong Kok

ร้านที่มีสไตล์คล้ายๆ Red Tea ขายอาหารแทบจะแบบเดียวกันเป๊ะๆ มีเมนูเด่นเหมือนกันคือ Pineapple Bun และ แซนวิชไข่ ที่รสชาติปะแล่มๆ คนชอบจะชอบเลย แต่คนไม่ชอบก็จะไม่รับเหมือนกัน

Google Map: https://maps.app.goo.gl/FyaabB89rpRMWKNCA
MTR: Mong Kok Exit B3

แพลนเที่ยวเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร hong lin restaurant

Cheung Hing Kee ย่าน Tsim Sha Tsui

ซาลาเปาทอดในสไตล์เสี่ยวหลงเปาเจ้าดัง การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Bib Gourmand เป็นซาลาเปาแบบกึ่งนึ่ง กึ่งทอด มีส่วนที่กรอบและนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น เนื้ออร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอน แต่อาจจะเข้าคิวรอนานหน่อยเพราะต้องใช้เวลาทำซาลาเปานานนิดนึง

Google Map: https://maps.app.goo.gl/8euirLC7oyZkdLTZ7
MTR: Tsim Sha Tsui Exit A1

แพลนเที่ยวฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ร้านอาหาร cheung hin kee shanghai fried bun

เที่ยวฮ่องกง วันที่ 5

Kai Kee Noodles ย่าน Tsim Sha Tsui

ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมหลังทำการเช็คเอาท์ และแวะมากินอีกครั้งก่อนกลับครับ

Google Map: https://maps.app.goo.gl/WXc9yEvCXD2Q7EsdA
MTR: Tsim Sha Tsui Exit D1

สนามบินนานาชาติฮ่องกง – สนามบินดอนเมือง

เดินทางไปสนามบิน Hong Kong ด้วย Airport Express เดินทางกลับประเทศไทย จบการ เที่ยวฮ่องกง 2024 ไว้เพียงเท่านี้ครับ

ซื้อบัตร Airport Express ล่วงหน้า ที่นี่: https://bit.ly/hk-airport-express

Klook.com

บทความ แจกแพลนเที่ยว ที่คุณอาจสนใจ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *